" ฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตร 6 งาน รุ่นที่ 1/2566 " โดยศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยพะเยา

22 มีนาคม 2566

ระหว่างวันที่ 10 - 13 มกราคม 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยพะเยา โดยคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการ " การฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตร 6 งาน รุ่นที่ 1/2566 " มีผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมฯ มากกว่า 60 คน ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และคณบดีคณะเกษตรฯ ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก กล่าวรายงานโครงการดังกล่าวฯ

ทั้งนี้การฝึกอบรมประกอบไปด้วย คุณชนันต์ติณณ์ เทียนทอง วิทยากรโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต และคณะวิทยากรผู้ช่วย อพ.สธ. จากศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. -มหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาต่างๆ จากมหาวิทยาลัยพะเยา การบรรยายให้ข้อเสนอแนะแก่ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมดังกล่าวฯ

พร้อมนี้ยังได้รับเกียรติจาก ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ และ ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มทร. ล้านนา เข้าร่วมอบรมและสังเกตการณ์ รวมถึงสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดพะเยา และจังหวัดลพบุรี เข้าร่วมการฝึกอบรมมากกว่า 10 หน่วยงาน

กิจกรรมเพิ่มเติม